ข่าวประจำวัน
จังหวัดสตูลต้อนรับนักวอลเลย์บอลชายหาดจาก 17 ประเทศ แข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า-ปาบารา มาสเตอร์ ครั้งที่ 2

วันที่ 8 เม.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 301 คน)
บัญญา วิลาสินี

        8 เมษายน 2560 จังหวัดสตูลต้อนรับนักวอลเลย์บอลชายหาด จาก 17 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า-ปาบารา มาสเตอร์ ครั้งที่ 2 ซึ่งขึ้นระหว่างวันที่ 8 -11 เมษายน 2560 ณ ลานอเนกประสงค์ ชายหาดปากบารา ตำบลปากน้ำอำเภอ ละงูจังหวัดสตูล
 
          โดยในเวลา 15.00 น. นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า-ปาบารา มาสเตอร์ ครั้งที่ 2 มีนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศ ต่างๆ เช่น ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ซาอุดิอาระเบีย คาซัคสถาน วานูอาตู โอมาน มัลดีฟส์ อิหร่าน ฮ่องกง สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม และประเทศไทย
 
        นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า-ปาบารา มาสเตอร์ ครั้งที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว รวมทั้งนักกีฬาชาวไทย และชาวต่างชาติมากขึ้น สนับสนุนให้เยาวชนและประชาชนในจังหวัด รักและสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดอย่างจริงจัง และแพร่หลาย
 
        โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 17 ประเทศ ประกอบด้วยทีมชาย 31 ทีม ทีมหญิง 24 ทีม โดยมีคู่เปิดการแข่งขัน ระหว่างทีมชายไทย พบกับ ทีมชายอินโดนีเซีย จบเกมส์ประเทศอนโดนีเซียชนะไป 2 – 0 เซต ซึ่งการแข่งขันจะใช้สนามการแข่งขัน 4 สนาม และสนามฝึกซ้อม 1 สนาม จะทำการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 1 ทุ่มของทุกวัน
 
บัญญา วิลาสินี / ข่าว
ส.ปชส.สตูล / 8 เม.ย.60
จำนวนคนอ่าน 302 คน จำนวนคนโหวต 0 คน