ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
สรรพสามิตพื้นที่มุกดาหาร นำบุหรี่ที่คดีถึงที่สิ้นสุดมอบให้ เทศบาลตำบลคำอาฮวนทำปุ๋ยชีวภาพปราบศัตรูพืชแจกจ่ายเกษตรกร

วันที่ 24 พ.ค. 2555 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

สรรพสามิตพื้นที่มุกดาหาร มอบบุหรี่หนีภาษีที่คดีถึงที่สิ้นสุด จำนวน เกือบ 9 พันซอง ให้เทศบาลตำบลคำอาฮวนอำเภอเมือองมุกดาหาร นำไปผสมกับน้ำยาอีเอ็มผลิตเป็นน้ำยาปราบศัตรูพืชแจกจ่ายให้กับเกษตรกรในพื้นที่ และเป็นครั้งแรกของจังหวัด

    วันนี้( 24 พ.ค.55)เวลา 08.30 น. นายเสกสรรค์ ชัยสุทธิวงศ์ สรรพสามิตพื้นที่มุกดาหาร ได้นำบุหรี่หนีภาษีที่คดีถึงที่สิ้นสุดที่ สำนักงานสรรพสามิตตรวจยึดได้จากที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักร ในรอบปีที่ผ่านมายี่ห้อต่าง ๆ รวมกว่า 50 คดี รวมจำนวน 8,979 ซอง คิดเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท มามอบให้กับ เทศบาลตำบลคำอาฮวน อำเภอเมืองมุกดาหาร เพื่อนำไปผสมกับน้ำยาอีเอ็ม ผลิตเป็นยาปราบศัตรูพืช แจกจ่ายให้กับเกษตรกรในพื้นที่ โดยมีนายอรรถสิทธิ์ สุวรรณศรี นายกเทศมนตรีตำบลคำอาฮวน เป็นผู้รับมอบ

     นายเสกสรรค์ ชัยสุทธิวงศ์ กล่าวว่า การมอบบุหรี่หนีภาษีที่คดีถึงที่สิ้นสุดให้กับเทศบาลตำบลคำอาฮวน เพื่อนำไปทำเป็นน้ำยาปราบศัตรูพืชแทนการเผาใน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดมุกดาหาร ในการนำไปทำปุ๋ยชีวภาพปราบศัตรูพืช แจกจ่ายให้กับเกษตรกร ซึ่งนอกจากเป็นการลดรายจ่ายของเกษตรกร ในการซื้อยาปราบศัตรูพืช ยังสอดคล้องกับนโยบายของกรมสรรพสามิตในการลดมลพิษทางอากาศ จากการเผาบุหรี่ เพราะควันบุหรี่ที่เกิดจากการเผาจะไปทำลายชั้นบรรยากาศและเพิ่มมลพิษในอากาศด้วย

จำนวนคนอ่าน 505 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 0 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์