..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด

วันที่ 13 มิ.ย. 2554 )
สวท.นศ
 

              13 -17 มิถุนายน 2554 ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด กรณีไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ได้ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2544 
              พันตำรวจเอกพันธ์ระวี วีระพันธุ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แจ้งว่า ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีความประสงค์จะใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554 เนื่องด้วยมีภารกิจไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2554 ต้องไปยื่นคำขอตามแบบ ทก 1 ต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่นที่มีภูมิลำเนาได้ในระหว่างวันที่ 13 -17 มิถุนายน 2554
สำหรับสถานที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป
พ.ศ.2554 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช กำหนดไว้เขตเลือกตั้งละ 1 แห่ง ดังนี้
เขตเลือกตั้งที่ 1โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์6ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งใหญ่
เขตเลือกตั้งที่ 2ศาลาประชาคมอำเภอปากพนัง7ศาลาประชาคมอำเภอช้างกลาง
เขตเลือกตั้งที่ 3โรงเรียนเชียรใหญ่8ศาลาประชาคมอำเภอพรหมคีรี
เขตเลือกตั้งที่ 4โรงเรียนร่อนพิบูลย์เกียรติวสุนธราภิวัฒก์9ศาลาประชาคมอำเภอสิชล (หลังเก่า)
เขตเลือกตั้งที่ 5ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งสง
เขตเลือกตั้งที่ 6 ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งใหญ่
เขตเลือกตั้งที่ 7 ศาลาประชาคมอำเภอช้างกลาง
เขตเลือกตั้งที่ 8 ศาลาประชาคมอำเภอพรหมคีรี
เขตเลือกตั้งที่ 9 ศาลาประชาคมอำเภอสิชล (หลังเก่า) โดยผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554 ระหว่างเวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ที่เลือกตั้งกลางของแต่ละเขตเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้ และหากในวันดังกล่าวไม่ได้ไปใช้สิทธิสามารถใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ได้ในวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2554 ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ 
              กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ 3 ก.ค. ประมาณ 21.00 น. โดยการนับคะแนนจะนับที่หน่วยเลือกตั้ง จึงมีความรวดเร็ว ส่วนแผนการรักษาความปลอดภัยหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้ารัดกุม นายมนัส เพ็งสุทธิ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีประชากรจำนวน 1,522,561 คน เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,120,705 คน 1,928 หน่วยเลือกตั้ง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 9 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครรับเลือกตั้งในระบบแบ่งเขตเลือกตั้งจำนวน 10 พรรคการเมือง 49 คน โดยในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของการเลือกตั้งล่วงหน้า การซักซ้อมความเข้าใจสำหรับผู้ปฏิบัติงาน รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยของหีบบัตรเลือกตั้งที่ใช้ในการเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งได้กำหนดให้ทุกเขตเลือกตั้งวางไว้ในที่เปิดเผยและมีกล้องวงจรปิดคอยบันทึกเหตุการณ์ตลอดเวลา 7 วัน จนกว่าจะถึงวันนับคะแนน
               สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นสนามเลือกตั้งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ประชาชนมีความตื่นตัวทั้งการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ของภาคส่วนต่าง ๆ ผู้สมัครรับเลือกตั้งออกไปแนะนำตัว หาเสียงกับประชาชน คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 70 % สำหรับการสรุปรายงานผลการเลือกตั้งในครั้งนี้น่าจะเป็นไปด้วยความรวดเร็วเนื่องจากมีการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง จากนั้นนำคะแนนและเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องส่งที่เขตเลือกตั้งเพื่อทำการรวบรวมคะแนน ดังนั้นคาดว่าจะรู้ผลภายในเวลาอันรวดเร็วกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา
              ทางด้าน นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 3 ก.ค. คาดว่าจะทราบได้ในเวลาประมาณ 21.00 น. อย่างไรก็ตามอยากย้ำให้ประชาชนไปใช้สิทธิตามวันที่กำหนดไว้ด้วย ส่วนกรณีเครือข่ายเอเชียเพื่อการเลือกตั้งเสรี (อันเฟรล) และสหภาพยูโรป(อียู)จะเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ว่า กกต.กำลังพิจารณาในเรื่องดังกล่าวว่าจะอนุญาตให้ใครเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ได้บ้าง ยืนยันว่ากกต.ไม่ได้ห้ามการสังเกตการณ์การเลือกตั้งของไทย การจัดการเลือกตั้งของประเทศไทย มีมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ซึ่งในครั้งนี้จะดูแลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความสุจริตและเที่ยงธรรม หากต่างประเทศจะเข้ามาสังเกตุการณ์ก็ไม่มีปัญหา
                ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เลือกตั้งนายกฯและสท. เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยผู้มีสิทธิเลือกตั้งถือบัตร ๒ ใบ สีชมพูเลือกนายก กาได้ ๑ หมายเลข สีเขียวเลือก สท.เขต กาได้ใบละ ๖ หมายเลข นายวิโรจน์ พรรณราย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า วันอาทิตย์ที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. หรือเวลาสองโมงเช้าถึงสามโมงเย็น เทศบาล ฯ กำหนดให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราชจึงขอเชิญชวนชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้ ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ ซึ่งการเลือกตั้งในส่วนของขั้นตอนการลงคะแนนเมื่อท่านเข้าคูหา แสดงตนพร้อมหลักฐานในการขอใช้สิทธิ ท่านจะได้รับบัตรเลือกตั้ง ๒ ใบ คือ บัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช บัตรสีชมพู ท่านสามารถใช้สิทธิกากบาทเลือกตั้งนายกฯได้หนึ่งคน และบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช บัตรสีเขียว ท่านสามารถใช้สิทธิกากบาทเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลฯ ได้เขตละไม่เกิน หกคน สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ๗๑,๕๔๙ คน จำนวนผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีมี ๓ คน จำนวนผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลมีจำนวน ๖๐ คน เป็นผู้สมัครในเขต ๑ จำนวน ๑๒ คน เขต ๒ จำนวน ๑๕ คน เขต ๓ จำนวน ๒๑ คน และเขต ๔ จำนวน ๑๒ คน มีหน่วยเลือกตั้ง ๑๐๑ หน่วย ใน ๔ เขตเลือกตั้ง เพื่อส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย กกต.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประชาธิปไตย กกต.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่ีนเลือก สท.เขต กาได้ใบละ 6 หมายเลข จึงขอเชิญชวนชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้ วันอาทิตย์ที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. หรือเวลาสองโมงเช้าถึงสามโมงเย็น ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ ในการนี้ เทศบาลฯได้จัดสถานที่นับคะแนนเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ตามเขตเลือกตั้ง ดังนี้ เขตเลือกตั้งที่ ๑ โรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก เขตเลือกตั้งที่ ๒ โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง เขตเลือกตั้งที่ ๓ โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ เขตเลือกตั้งที่ ๔ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ และสถานที่นับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และจุดรวมคะแนนทั้งหมด ณ สำนักงานเทศบาลนครนครศรีธรรมราช
จำนวนคนอ่าน 247 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699