เข้าสู่ระบบ
 

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


    1  
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด

วันที่ 13 มิ.ย. 2554 )
สวท.นศ
 

              13 -17 มิถุนายน 2554 ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด กรณีไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ได้ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2544 
              พันตำรวจเอกพันธ์ระวี วีระพันธุ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แจ้งว่า ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีความประสงค์จะใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554 เนื่องด้วยมีภารกิจไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2554 ต้องไปยื่นคำขอตามแบบ ทก 1 ต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่นที่มีภูมิลำเนาได้ในระหว่างวันที่ 13 -17 มิถุนายน 2554
สำหรับสถานที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป
พ.ศ.2554 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช กำหนดไว้เขตเลือกตั้งละ 1 แห่ง ดังนี้
เขตเลือกตั้งที่ 1โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์6ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งใหญ่
เขตเลือกตั้งที่ 2ศาลาประชาคมอำเภอปากพนัง7ศาลาประชาคมอำเภอช้างกลาง
เขตเลือกตั้งที่ 3โรงเรียนเชียรใหญ่8ศาลาประชาคมอำเภอพรหมคีรี
เขตเลือกตั้งที่ 4โรงเรียนร่อนพิบูลย์เกียรติวสุนธราภิวัฒก์9ศาลาประชาคมอำเภอสิชล (หลังเก่า)
เขตเลือกตั้งที่ 5ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งสง
เขตเลือกตั้งที่ 6 ศาลาประชาคมอำเภอทุ่งใหญ่
เขตเลือกตั้งที่ 7 ศาลาประชาคมอำเภอช้างกลาง
เขตเลือกตั้งที่ 8 ศาลาประชาคมอำเภอพรหมคีรี
เขตเลือกตั้งที่ 9 ศาลาประชาคมอำเภอสิชล (หลังเก่า) โดยผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554 ระหว่างเวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ที่เลือกตั้งกลางของแต่ละเขตเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้ และหากในวันดังกล่าวไม่ได้ไปใช้สิทธิสามารถใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ได้ในวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2554 ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ 
              กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ 3 ก.ค. ประมาณ 21.00 น. โดยการนับคะแนนจะนับที่หน่วยเลือกตั้ง จึงมีความรวดเร็ว ส่วนแผนการรักษาความปลอดภัยหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้ารัดกุม นายมนัส เพ็งสุทธิ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีประชากรจำนวน 1,522,561 คน เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,120,705 คน 1,928 หน่วยเลือกตั้ง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 9 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครรับเลือกตั้งในระบบแบ่งเขตเลือกตั้งจำนวน 10 พรรคการเมือง 49 คน โดยในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของการเลือกตั้งล่วงหน้า การซักซ้อมความเข้าใจสำหรับผู้ปฏิบัติงาน รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยของหีบบัตรเลือกตั้งที่ใช้ในการเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งได้กำหนดให้ทุกเขตเลือกตั้งวางไว้ในที่เปิดเผยและมีกล้องวงจรปิดคอยบันทึกเหตุการณ์ตลอดเวลา 7 วัน จนกว่าจะถึงวันนับคะแนน
               สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นสนามเลือกตั้งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ประชาชนมีความตื่นตัวทั้งการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ของภาคส่วนต่าง ๆ ผู้สมัครรับเลือกตั้งออกไปแนะนำตัว หาเสียงกับประชาชน คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 70 % สำหรับการสรุปรายงานผลการเลือกตั้งในครั้งนี้น่าจะเป็นไปด้วยความรวดเร็วเนื่องจากมีการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง จากนั้นนำคะแนนและเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องส่งที่เขตเลือกตั้งเพื่อทำการรวบรวมคะแนน ดังนั้นคาดว่าจะรู้ผลภายในเวลาอันรวดเร็วกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา
              ทางด้าน นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 3 ก.ค. คาดว่าจะทราบได้ในเวลาประมาณ 21.00 น. อย่างไรก็ตามอยากย้ำให้ประชาชนไปใช้สิทธิตามวันที่กำหนดไว้ด้วย ส่วนกรณีเครือข่ายเอเชียเพื่อการเลือกตั้งเสรี (อันเฟรล) และสหภาพยูโรป(อียู)จะเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ว่า กกต.กำลังพิจารณาในเรื่องดังกล่าวว่าจะอนุญาตให้ใครเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ได้บ้าง ยืนยันว่ากกต.ไม่ได้ห้ามการสังเกตการณ์การเลือกตั้งของไทย การจัดการเลือกตั้งของประเทศไทย มีมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ซึ่งในครั้งนี้จะดูแลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความสุจริตและเที่ยงธรรม หากต่างประเทศจะเข้ามาสังเกตุการณ์ก็ไม่มีปัญหา
                ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เลือกตั้งนายกฯและสท. เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยผู้มีสิทธิเลือกตั้งถือบัตร ๒ ใบ สีชมพูเลือกนายก กาได้ ๑ หมายเลข สีเขียวเลือก สท.เขต กาได้ใบละ ๖ หมายเลข นายวิโรจน์ พรรณราย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า วันอาทิตย์ที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. หรือเวลาสองโมงเช้าถึงสามโมงเย็น เทศบาล ฯ กำหนดให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราชจึงขอเชิญชวนชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้ ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ ซึ่งการเลือกตั้งในส่วนของขั้นตอนการลงคะแนนเมื่อท่านเข้าคูหา แสดงตนพร้อมหลักฐานในการขอใช้สิทธิ ท่านจะได้รับบัตรเลือกตั้ง ๒ ใบ คือ บัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช บัตรสีชมพู ท่านสามารถใช้สิทธิกากบาทเลือกตั้งนายกฯได้หนึ่งคน และบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช บัตรสีเขียว ท่านสามารถใช้สิทธิกากบาทเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลฯ ได้เขตละไม่เกิน หกคน สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ๗๑,๕๔๙ คน จำนวนผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีมี ๓ คน จำนวนผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลมีจำนวน ๖๐ คน เป็นผู้สมัครในเขต ๑ จำนวน ๑๒ คน เขต ๒ จำนวน ๑๕ คน เขต ๓ จำนวน ๒๑ คน และเขต ๔ จำนวน ๑๒ คน มีหน่วยเลือกตั้ง ๑๐๑ หน่วย ใน ๔ เขตเลือกตั้ง เพื่อส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย กกต.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประชาธิปไตย กกต.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่ีนเลือก สท.เขต กาได้ใบละ 6 หมายเลข จึงขอเชิญชวนชาวเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้ วันอาทิตย์ที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. หรือเวลาสองโมงเช้าถึงสามโมงเย็น ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ ในการนี้ เทศบาลฯได้จัดสถานที่นับคะแนนเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ตามเขตเลือกตั้ง ดังนี้ เขตเลือกตั้งที่ ๑ โรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก เขตเลือกตั้งที่ ๒ โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง เขตเลือกตั้งที่ ๓ โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ เขตเลือกตั้งที่ ๔ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ และสถานที่นับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และจุดรวมคะแนนทั้งหมด ณ สำนักงานเทศบาลนครนครศรีธรรมราช
จำนวนคนอ่าน 794 คน จำนวนคนโหวต 0 คน


วารสารสปข.5 เดือนสิงหาคม 57

more
FONTSIZE
 
« มีนาคม 2558 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 

 


ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699