..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬาวารสารสปข.5 เดือนสิงหาคม 57

more
"สภาปฏิรูปแห่งชาติขอเชิญติดตามความเคลื่อนไหวของกรรมาธิการทุกด้าน. สปช.ทุกจังหวัด ผ่านทางหนังสือพิมพ์ "เสียงปฏิรูปออนไลน์ " หรือผ่านทาง www.เสียงปฏิรูป.com"" จังหวัดสุราษฎร์ธานีและอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ขอเชิญชวนข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน กลุ่มพลังมวลชนต่างๆ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.00 – 10.30 น. ณ โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 8 ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี ในโอกาสนี้หน่วยแพทย์เคลื่อนที่บริการประชาชน ณ สถานีอนามัยบ้านปลายน้ำ ตำบลลำพูน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป"
ข่าวภาคใต้ตอนบน
เทศบาลตำบลที่วัง จัดงานมหกรรมตำบลนมแม่

วันที่ 31 ส.ค. 2555 )
สวท.ทส.
 
                   เทศบาลตำบลที่วัง จัดงานมหกรรมตำบลนมแม่ ของอำเภอทุ่งสง  มีคุณแม่นำลูก ๆ มาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก           

                            นายภาคภูมิ  อินทรสุวรรณ นายอำเภอทุ่งสงเป็นประธานเปิดงานมหกรรมตำบลนมแม่ ที่สำนักงานเทศบาลตำบลที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยนายนิพนธ์  ประพฤติชอบ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลที่วัง นำผู้บริหารและสมาชิกสตรีจำนวนมากพร้อมลูกเข้าร่วมงาน ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น  โดย กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว เพื่อให้ทุกภาคส่วนของสังคมช่วยกันขับเคลื่อน ดำเนินการนำร่องใน 5 ภาค ๆ ละ 1 จังหวัด ๆ ละ 1 ตำบล และขยายผลเป็นอำเภอละ 1 ตำบลในปีนี้  ตำบลที่วังได้รับการคัดเลือกเป็นต้นแบบ ตำบลนมแม่ เพื่อสายใยรักแห่งครอบครัวของอำเภอทุ่งสง  มีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านวังยวน และบ้านก้างปลา ผ่านเกณฑ์มาตรฐานโรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัว มีการจัดตั้งกองทุนนมแม่           

                นายอำเภอทุ่งสง กล่าวว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระราชทานโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว นมแม่มีความสำคัญ ในอดีตที่ผ่านทุกคนเติบโตมาด้วยนมแม่  การรณรงค์ใน 6 เดือนแรกให้นมแม่แก่เด็กแรกเกิด ทุกคนควรช่วยกันทำให้เกิดความยั่งยืนเกิดขึ้นในทุกพื้นที่

                "นมแม่มีสารอาหารมากมาย สิ่งที่สำคัญจริง ๆ คือ สายใยรักที่มีความรักความผูกพันให้กับลูก กลั่นมาจากจิตใจหัวอกของผู้เป็นแม่ ลูกจะได้มีความรักความผูกผัน กตัญญูรู้คุณ”

                ภายในงานมีกิจกรรมการประกาศมาตรการนมแม่  การรับมอบเงินเข้ากองทุนนมแม่ นิทรรศการนมแม่ การแสดงร้องเพลงกล่อมเด็กของปราชญ์ชาวบ้าน การแสดงของหนูน้อย การจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษ อาหาร ขนมหวาน ขนมพื้นบ้าน  ที่จัดทำโดยกลุ่มแม่บ้านจาก 11 หมู่บ้าน

จำนวนคนอ่าน 92 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« ตุลาคม 2559 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
       1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด


<

 

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699